Trang chủ » Blog » Cách Làm Sạch Chai Lọ Đựng Tinh Dầu Đã Sử Dụng

Cách Làm Sạch Chai Lọ Đựng Tinh Dầu Đã Sử Dụng

Chai lọ thủy tinh được sử dụng nhiều trong việc đựng tinh dầu. Tuy nhiên, việc làm sạch chai lọ đựng tinh dầu đã qua sử dụng tốn khá nhiều thời gian và công sức.
Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm bắt các mẹo làm sạch nhanh nhất và đơn giản nhất nhé.

1. Sử dụng cọ để làm sạch chai đựng tinh dầu

Làm sạch chai tinh dầu với cọ thường được dùng kết hợp với nước rửa chén. Với các bước được tiến hành như sau.

Bước 1. Đổ một ít nước rửa chén ra bát, trộn với một ít nước ấm hoặc nước lạnh. Đánh hỗn hợp đó lên tạo bọt sau đó đổ vào trong chai lọ cần làm sạch. Hoặc đối với những chai lọ bị vết bám quá cứng thì hãy ngâm chúng trong chậu. Và sau một thời gian ngắn trước khi lau chùi.

Cách Làm Sạch Chai Lọ Đựng Tinh Dầu Đã Sử Dụng

Cách Làm Sạch Chai Lọ Đựng Tinh Dầu Đã Sử Dụng

Bước 2. Dùng một chiếc cọ có kích thước vừa với miệng chai đựng tinh dầu và dài tương xứng với đáy chai lọ. Sau đó đưa chiếc cọ đó vào và bắt đầu chà sạch.

Bước 3. Việc cha sạch chai bằng nước rửa bát được tiến hành xong thì bạn nên rửa sạch chai bằng nước. Bạn nên rửa từ 2-3 lần để đảm bảo rằng bạn đã làm sạch bọt trong chai.

Bước 4. Cuối cùng là để phơi khô chai, bạn nên úp miệng chai xuống một chiếc khăn hoắc giá phơi.

Lưu ý: là không nên dùng khăn lau trong chai vì vi khuẩn có thể vào bất cứ lúc nào theo khăn.

2. Dùng các chất tẩy không độc hại để làm sạch bên trong

Các chất tẩy không độc hại mà 3C muốn nhắc đến ở đây là giấm và muối. Có lẽ đây chính là 2 chất xúc tác tẩy chai lọ hữu dụng và an toàn mà các bạn nên dùng.

Đầu tiên, chúng ta nên đổ nước ấm vào nồi và lưu ý là không đổ đầy nồi. Vì chúng ta còn chừa khoảng cách để còn bỏ chai lọ vào sau đó nữa, trừ trường hợp là chai lọ bị bóp méo phần miệng.

Thứ hai, cho vào nồi nước một muỗng canh giấm và khuấy đều lên. Sau đó, cho chai vào nồi và lưu ý là để nước lấp đầy chai trong nồi. Tiếp theo, bật lửa lên để làm nóng nồi và nên để nhiệt độ vừa phải sẽ giúp làm ấm và sạch chai tốt hơn.

Tiếp đến, để chai ngâm trong nồi trong vòng 8 tiếng hoặc là để qua đêm và nhớ là tắt lửa. Cách này giúp loại bỏ những vết cứng đầu tốt hơn. Và cuối cùng là lấy chai ra khỏi nồi và đổ nước trong chai ra.

Bước tiếp theo là cho vào chai khoảng 10gr hoặc 20gr muối, dùng muối thô. Cho thêm một ít nước vào chai. Sau đó dùng tai bịt chặt miệng chai, lắc mạnh chai và tránh để dung dịch tràn ra ngoài. Chú ý nên lắc theo chiều ngang và dọc.

Rửa sạch chai bằng nước lại thêm lần nữa và để chai khô tự nhiên bằng cách úp chai dốc đựng xuống trên giá khô hoặc giá phơi.

3. Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên

Dùng những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên sẽ an toàn và tiện lợi hơn. Hai nguyên liệu được khuyên dùng là gạo và sỏi nhỏ.

Đặc biệt đối với những chai lọ có hình đặc biệt thì chúng ta nên lựa chọn cách này để làm sạch sâu bên trong ngóc ngách. Sau khi đổ gạo và sỏi vào, thì cho một ít xà phòng vào. Bước tiếp theo là đổ nước ấm vào chai khoảng ⅓ chai và tiến hành lắc nhẹ theo chiều ngang, dọc.

Đổ hỗn hợp trong chai ra ngoài nếu cảm thấy chai của bạn đã được loại bỏ hết vết bẩn. Nếu chưa sạch có thể lặp lại các bước trước đó sao cho sạch vết bẩn nhất.

Sau đó dùng nước đổ vào chai và rửa sạch chai một lần nữa, và làm khô chai bằng cách úp ngược chai xuống một chiếc khăn khô hoặc giá phơi.

 

4. Sử dụng cồn để làm sạch chai tinh dầu

Với mẹo làm sạch này, bạn có thể tiến hành bằng cách: Chuẩn bị một chậu nước đầy và bỏ cồn vào. Sau đó, ngâm chai lọ đựng tinh dầu trong dung dịch đó trong 3 ngày.

Ngâm chai lọ đựng tinh dầu trong dung dịch
Sau đó mang chai lọ tinh dầu đi chà sạch với vải mềm hoặc bàn chải. Sau đó đi rửa sạch với nước và để phơi khô tự nhiên.

5. Sử dụng muối Epsom

Ngoài các cách trên thì sử dụng muối Epsom để làm sạch chai lọ đựng tinh dầu đã qua sử dụng là một cách vô cùng hữu hiệu:

Sử dụng muối Epsom không mùi đổ vào chai. Sau đó đổ muối từ chai lọ ra lại và lắc phần muối dư còn lại trong chai sẽ có mùi thơm của tinh dầu.

Sau đó, chuẩn bị một chậu nước nóng và bỏ chai lọ vào cho đến khi nước trở lạnh thì mang chai lọ đó đi rửa. Cuối cùng là để chai lọ khô tự nhiên như các cách trên.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm sạch chai lọ đựng tinh dầu đã qua sử dụng. Hi vọng rằng, với những hướng dẫn trên, bạn sẽ áp dụng thành công.

 

Xem thêm: In chai lọ mỹ phẩm

Website: www.inchaigiare.com